Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy được thuyết phục về lợi ích của hình thức học tập trực tuyến, vui lòng dành một chút thời gian để đọc thêm. Mặc dù chúng tôi cũng như rất nhiều học sinh và phụ huynh khác đã nhận ra và thực tế gặt hái được các ích lợi của hình thức học tập mới mẻ và hiện đại này.

Lợi ích đầu tiên đối với việc học tập trực tuyến đó là với những học sinh nhút nhát thường thấy các lớp học online thoải mái hơn. Điều đó có nghĩa là các bạn ấy có thể không phải lo lắng khi giơ tay trong lớp học thực với những học sinh khác đang theo dõi …

1. Tăng tính hòa nhập

Lợi ích đầu tiên đối với việc học tập trực tuyến đó là với những học sinh nhút nhát thường thấy các lớp học online thoải mái hơn. Điều đó có nghĩa là các bạn ấy có thể không phải lo lắng khi giơ tay trong lớp học thực với những học sinh khác đang theo dõi …

2. Cải thiện khả năng tiếp cận

Bất kỳ trẻ em nào cũng có thể truy cập vào một lớp học hoặc một trang học tập trực tuyến với điều kiện chúng có quyền sử dụng máy tính và kết nối internet ổn định. Không quan trọng học sinh đang ở nhà hay trong một chuyến du lịch di chuyển liên tục, các bạn có thể đăng nhập vào trang web và bắt đầu học. Ngoài ra, học sinh có thể truy cập tài liệu khóa học cho khóa học trực tuyến  bất kỳ lúc nào qua Internet, 24 giờ một ngày và 365 ngày một năm.

3. Xây dựng cộng đồng và mối quan hệ

Một lợi ích khác đối với môi trường học tập trong lớp trực tuyến là cho phép trẻ em xây dựng mối quan hệ với những bạn bè khác có cùng sở thích ở xa. Sau đó, các bạn có thể hợp tác trong các dự án chung và nói chuyện thông qua các ý tưởng. Điều này cũng có thể giúp cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của học sinh.

4. Tiết kiệm chi phí

Không cần phải đi lại tốn kém. Ngoài việc tiết kiệm chi phí đi lại, học tập trực tuyến cũng sẽ giảm lượng khí thải, tác động tích cực đối với môi trường, liên quan đến khí đốt và nhiên liệu. Các bài học và lớp học trực tuyến thường sẽ rẻ hơn nhiều so với một cơ sở truyền thống như trung tâm ngoại ngữ, âm nhạc...

5. Thế giới quan được mở rộng

Học tập trực tuyến sẽ giúp trẻ gặp gỡ và học hỏi với bạn bè từ khắp mọi nơi, từ các khu vực văn hóa và hoàn cảnh khác nhau. Những hiểu biết về các tập quán và con người khác biệt có thể giúp học sinh cải thiện kỹ năng của chính mình.

6. Cải thiện kỹ năng kỹ thuật

Nhờ sử dụng máy tính trong các giờ học trực tuyến, học sinh có thể học các kỹ năng công nghệ mới và trở nên thành thạo hơn với bàn phím và các ứng dụng. Ngoài ra, với xu hướng nhiều doanh nghiệp hiện đang chuyển sang các cách làm việc trực tuyến, việc có kiến ​​thức về cách cộng tác và học hỏi từ xa có thể là một điểm cộng nhất định trong sự nghiệp tương lai.

7. Phản hồi ngay lập tức về việc học

Hầu hết các lớp học trực tuyến cho phép học sinh phản hồi ngay lập tức, trái ngược với các lớp học truyền thống, nơi giáo viên mang bài về nhà để chấm điểm. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình học tập của học sinh, giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với những gì chúng có thể làm ở trường học hoặc đại học.

8. Tính linh hoạt và thoải mái hơn

Trẻ em có thể học theo tốc độ của riêng mình với các khóa học trực tuyến được lập sẵn, học và học khi đó là thời điểm thích hợp nhất cho chúng. Việc học ở nhà cũng thoải mái hơn và có thể là lựa chọn tốt hơn cho các trẻ em bị khuyết tật về thể chất, nơi các cơ sở truyền thống có thể khó tiếp cận.

9. Và điều cuối cùng, có thể là rất quan trọng

"Học tập ở đâu chả được, miễn là muốn học", có một người nói như vậy. Học tập trực tuyến có thể sẽ có một vài hạn chế với những học sinh không tích cực, nhưng có hiệu quả rất tốt với những học sinh có ý thức học tập tốt. Học tập trực tuyến tăng cường năng lực tự sắp xếp các kế hoạch làm việc của bản thân, tăng cường các kỹ năng thác tài liệu, thông tin, sự chủ động  hoàn  thành nhiệm vụ của bản thân.