Vấn đề bạn muốn hỏi có thể đã có sẵn, hãy sử dụng  ô tìm kiếm. Nếu không tìm được câu trả lời phù hợp, hãy gửi câu hỏi của bạn ở cuối trang, đội ngũ hỗ trợ sẽ phản hồi  trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn đã đăng ký một khóa học, hãy tham gia Thảo luận về khóa học để chia sẻ và nhận trợ giúp từ các học viên khác.

Thật sự đơn giản, để tham gia học tập trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản bằng cách điền địa chỉ email hợp lệ vào ô đăng ký ở menu TÀI KHOẢN. Bạn sẽ nhận được một mật khậu gửi tới email, do vậy địa chỉ email cần được điền chính xác, mật khẩu này được tạo ra tự động do vậy khá khó nhớ, bạn có thể đổi lại sau. Sau khi có đã có tài khoản, bạn có thể học các khoá học ở thư mục các khoá học miễn phí, các khoá học kỹ năng sinh tồn hết sức thú vị ... Để truy cập các khoá học tiếng Anh khác, bạn cần mua tài khoản thành viên với các hạn mức 3 tháng hoặc 12 tháng, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản học thử miễn phí, hãy click vào đây Các khoá học được chia thành các thư mục phù hợp với độ tuổi như Tiếng Anh Mẫu Giáo, Tiếng Anh Cấp Một, Tiếng Anh Cấp Hai ... tuy nhiên việc phân chia này cũng mang tính tương đối bởi còn tuỳ theo trình độ của từng bạn. Có thể một bạn lớp hai vẫn nên học những khoá học từ vựng trong phần dành cho Mẫu Giáo, bởi việc bồi đắp vốn từ là rất cần thiết cho thực hành ngôn ngữ. Trong quá trình học tập nếu có khó khăn, bạn sẽ luôn luôn được hỗ trợ. Hãy tham gia nhóm Tiếng Anh & Dã Ngoại, Cắm Trại dành cho trẻ em hoặc gửi tin nhắn yêu cầu hỗ trợ từ Fanpage Scorpion English Club.

Tốt nhất là sử dụng màn hình máy tính tiêu chuẩn hoặc sử dụng màn hình lớn như màn hình TV nối qua dây cáp HDMI, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh tốt sẽ có hiệu quả cao cho học tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cũng có thể hoc trên máy điện thoại hoặc máy tính bảng, nhưng một số máy nhỏ như như mát tính bảng màn hình 8 inch, máy điện thoại ... có thể sẽ cần quay ngang máy để nhìn được menu điều khiển tiến độ học tập.

Theo thiết lập mặc định của hệ thống, mỗi khóa học sẽ được mở trong thời gian 90 ngày, trừ những khóa học dài và khó đặc biệt thì thời gian sẽ dài hơn và có thông báo riêng. Bạn tùy ý tổ chức học tập theo kế hoạch thời gian riêng của bạn, tuy nhiên cần hoàn thành trước thời hạn nêu trên để đảm bảo chất lượng học tập.

Trừ những khóa học đi theo một bộ có hệ thống thì bạn nên học theo thứ tự của sách, tuy nhiên hệ thống không bắt buộc điều này, bạn có thể đăng ký học thẳng khóa nào mà bạn muốn, Ví dụ như bộ sách Worldly Wise 3000 là bộ sách hoàn chỉnh từ lớp 2 đến lớp 12. Những khóa học khác bạn có thể lần lược học bất kỳ  khóa nào trước hay sau tùy theo trình độ, các khóa đã học được phận loại theo độ tuổi Mẫu Giáo, Cấp Một, Cấp Hai ...

Những bài học có logo Quizlet ỏ góc trái phía dưới của màn hình bài học được cung cấp bởi website Quizlet nổi tiếng của Mỹ chuyên về các bài học dành cho từ vựng và ngữ pháp. Cách học tập với những khóa học này cũng tương tự các khóa học khác, các bạn làm theo như hướng dẫn ở đây nhé.

Bước này không có gì đặc biệt, cũng như lựa chọn những khóa học khác


Bắt đầu bằng cách ấn vào nút bài họcBài có logo Quizlet, các bạn hãy chọn các chế độ học tập khác nhau ở góc dưới bên phải


 

 

Đây là câu hỏi tương đối chung chung, và nó cũng là trăn trở của nhiều  bố mẹ. Tuy nhiên tâm sinh lý và hoàn cảnh gia đình, nhà trường của mỗi đứa trẻ khác nhau nên khó có một câu trả  lời cụ thể cho vấn đề này. Việc đồng hành của bố mẹ là rất quan trọng, và cũng có một số điểm gợi ý sau cho việc động viên tạo lập thói quan đọc sách cho trẻ, đặc biệt là sách tiếng Anh.

Để con tự chọn sách 

Khi chọn cuốn sách muốn đọc, con chắc chắn sẽ hào hứng hơn. Tuy còn nhỏ, việc trao quyền tự chủ cho con là cần thiết, giúp chúng trở nên tự tin hơn. Với những cuốn có nhiều tập như Diary of a Wimpy Kid, sau khi mua vài tập và thấy con muốn đọc, mình có thể đặt hàng online để tiết kiệm thời gian.

Thiết lập thời gian và không gian cố định để đọc sách

Việc thiết lập thời gian cố định khá quan trọng trong việc hình thành thói quen đọc sách cho con. Ví dụ, bố mẹ có thể đọc sách cho con trước khi đi ngủ và chọn một không gian cố định để đọc. Bình thường, khi phải đi học, con thường đọc sách sau khi làm xong bài tập.

3. Giúp con tăng cường hiểu nghĩa của câu chuyện

Bố mẹ không giỏi tiếng Anh có thể sử dụng audio đọc mẫu và cùng con tìm hiểu ý nghĩa của câu chuyện. Những bố mẹ tiếng Anh đã tốt có thể đọc cho con nghe, lưu ý dùng ngữ điệu khi đọc để lời các nhân vật trở nên sinh động, tránh giọng đều đều. Điều quan trọng là trong quá trình đọc, bố mẹ nên hỏi con một số câu để xem chúng có hiểu không, và giải thích nếu cần thiết. Khi đọc sách có tranh, bố mẹ có thể dùng tranh để con phán đoán câu chuyện, hoặc đoán từ mới dựa trên ngữ cảnh.

4. Vừa đọc vừa chỉ vào chữ cho các bé chưa biết nhiều chữ

Trẻ nhỏ chưa biết đọc sẽ không hiểu mối liên hệ giữa "tiếng" và "chữ". Việc đọc cho con những mẩu sách đơn giản, vừa chỉ tay vào chữ vừa đọc cũng giúp con hiểu rằng chữ và tiếng có liên hệ, và dần nhận biết mặt chữ tốt hơn. Nếu chữ đó thường xuyên lặp lại trong bài, bố mẹ có thể đôi khi dừng lại và để con "thử" tự đọc chữ đó xem sao.

5. Giúp con liên hệ những gì đã đọc với thực tế

Ví dụ trong mẩu truyện mình đọc cho con về "cleaning up", mình có thể giúp con liên hệ với bản thân con đã "clean up" (dọn dẹp) sau khi chơi đồ chơi chưa và có nên làm như vậy không.

6. Chuyển sang các loại sách mới

Khi mới đọc sách, quan trọng nhất là hứng thú nên bố mẹ cần lựa chọn những loại mà con thích. Về sau này, dần dần có thể hướng con đọc những loại sách "hàn lâm" hơn như khoa học, lịch sử, danh nhân. Khi chuyển đổi loại sách, mặc dù con có khả năng đọc tốt rồi, bố mẹ vẫn dành thời gian ngồi đọc, đồng hành cùng con.

Tiếng Anh là ngoại ngữ với trẻ, việc đọc mà không hiểu là rất bình thường. Do đó, nếu bố mẹ ngồi đọc và giảng giải trong thời gian đủ lâu, các con sẽ dần tò mò và ưa thích những loại sách mới này. Đây là tiền đề giúp chúng tự đọc về sau.

 

- Trên đây là chia sẻ của mẹ Moon, tất nhiên nó không mang tính công thức mà mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ có sự tùy biến khác nhau - 

Câu lạc bộ có những lớp học tiếng Anh trẻ em và lớp CafeTalk dành cho học sinh cuối cấp một, đầu cấp hai ở nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội. Tuy nhiên hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các lớp học hiện đang tạm đóng cửa. Bạn có thể tham khảo trang này cập nhật các địa chỉ lớp học của câu lạc bộ:

Danh sách lớp học tiếng Anh Off-line

Đặt một câu hỏi mới !

+ = Bạn là người thật chứ không phải Spam tự động?

Đặt một câu hỏi mới !

+ = Bạn là người thật chứ không phải Spam tự động?

Nếu là một vấn đề phức tạp, cần gửi hình ảnh minh họa ... vui lòng đăng lên nhóm Tiếng Anh & Dã ngoại, Cắm trại, bạn sẽ được hỗ trợ hiệu quả hơn.